MẸO HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

By toancau 

MẸO HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Nhất là hiện nay, nhiều công ty nước ngoài đặt trụ sở ở nước ta nên việc sử dụng tiếng anh là điều không thể tránh khỏi trong công việc. Để thăng tiến, muốn làm việc tại với công ty nước ngoài, gặp đối tác nước ngoài hay công tác tại nước ngoài. Nhiều người đi làm buộc phải nâng cao trình độ tiếng anh của mình dù tuổi đã lớn và công việc bận rộn. Tuy nhiên, việc học tiếng anh cho người đi làm không hề dễ, vì những người đi làm điều bận rộn với công việc, không còn nhiệt huyết, quá lâu không sử dụng tiếng anh nên quên hết,…Do đó, bạn cần phải đặt mục tiêu cụ thể khi học tiếng anh, nếu không sẽ dễ chán nản và bỏ học ngay.

Thời gian để có thể giao tiếp tiếng anh tùy thuộc vào trình độ và sự kiên trì của bạn. Thông thường, người có trình độ cơ bản sẽ mất khoảng 8 tháng để đạt được mục tiêu. Công việc của họ quá bận nên không có thời gian để đến trung tâm để học. Vì thế, VietPhilonline đã nghiên cứu và phát triển ra cách học tiếng anh với người nước ngoài theo lộ trình một kèm một.

Khi bạn đến với VietPhilonline bạn sẽ hoàn toàn yên tâm, chúng tôi sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Sau khi khi nhận được mục tiêu của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn lộ trình phù hợp với bạn giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất và đạt kết quả cao nhất. Sau đây là một số mẹo giúp bạn tiết kiệm thời gian học tiếng anh hiệu quả cho người đi làm nhé.

Vào buổi sáng

Hãy tạo thói quen bắt đầu ngày mới bằng việc nghe các bản tin buổi sáng. Bạn có thể nghe tin thời sự trên VOA, đây là kênh thông tin dành cho những người mới học tiếng anh với nhiều mức độ khác nhau. Nếu không hiểu, bạn có thể nghe lại nhiều lần, đừng nản vì những người nước ngoài cũng chưa chắc nghe hết, nhưng nếu kiên trì thì  phản xạ sẽ tăng lên đáng kể.

Tại công sở

Mặc dù đang làm việc, nhưng khi có thời gian rảnh hãy dành thời gian tra cứu thông tin bằng tiếng anh, đọc tin quốc tế hay viết email,…bởi bạn cần phải làm quen tiếp xúc với môi trường tiếng anh nhưng quan trọng là phải truyền tải đúng thông tin và làm cho họ hiểu mình đang nói gì. Sau khi quen, bạn tiến tới viết những nội dụng phức tạp hơn, giúp bạn nhớ ngữ pháp và tự vựng lâu hơn.

Mỗi ngành nghề đều có từ ngữ chuyên ngành riêng, bạn hãy chú ý đến câu nói của đồng nghiệp, tập hợp và chèn vào câu nói của mình. Ghi chép những từ mới lạ trong các cuộc nói chuyện cũng như trong lúc làm việc của đồng nghiệp, từ đó bạn sẽ biết thêm nhiều từ vựng hơn. Nếu có thời gian, bạn hãy tham gia các câu lạc bộ tiếng anh, chắc chắn có người bản xứ sẽ giúp bạn học tiếng anh với người nước ngoài và cải thiện được trình độ giao tiếp. Bạn hãy chú ý đến ngữ điệu của người bản xứ vì rất khác so với người Việt. Ví dụ: bạn cần phải lên giọng sau mỗi câu hỏi, hạ giọng ở câu trần thuật. Khi giao tiếp với người khác bạn cần phải chú ý tới ngữ điệu, nếu bạn không sử dụng ngữ điệu đối phương sẽ cảm thấy chán và không hiểu bạn đang nói về vấn đề gì.

Giờ nghỉ trưa

Để giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau nhiều giờ làm việc mệt mỏi, bạn có thể xem tin tức mà bạn yêu thích qua những trang mạng hiện nay hoặc tán gẫu với bạn bè, đồng nghiệp bằng việc sử dụng những từ ngữ đơn giản. Khi bạn nói chuyện thoải mái sẽ làm cho việc học tiếng anh trở nên dễ dàng hơn, sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn.

Sau giờ làm

Ngoài việc tham gian khóa học tiếng anh với người nước ngoài online bạn tận dụng mọi thời gian rảnh của mình để học. Những lúc nấu ăn, lau nhà…thậm chí là đi vệ sinh bạn có thể nghe tiếng anh bằng cách nghe nhạc, xem tin tức, xem phim…và giúp bạn giải tỏa những áp lực trong công việc. Nếu đoạn nào không hiểu bạn có thể tua lại nhiều lần để nghe và giúp bạn luyện khả năng nghe mà còn cải thiện được từ vựng và ngữ pháp.

Đây là phương pháp giúp bạn tiết kiệm được thời gian học tiếng anh trong khi đi làm, các bạn hãy chọn cho mình phương pháp học tập phù hợp. Và hãy thực hiện ngay nhé vì học tiếng anh là một quá trình rèn luyện, cũng như bạn muốn khỏe mạnh thì mỗi ngày phải tập thể dục. Tiếng anh cũng như vậy, cần phải có sự kiên trì và cố gắng thì bạn mới chinh phục được nó.

 

Leave a Comment