PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH CHO NHỮNG NGƯỜI NGƯỜI MẤT GỐC

By toancau 

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH CHO NHỮNG NGƯỜI NGƯỜI MẤT GỐC

Tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới và vô cùng quan trọng trong công việc và học tập hiện nay của người Việt Nam. Tuy nhiên việc tiếng anh không hề dễ dàng gì đối với những người mất gốc hay mất căn bản. Việc không tìm ra phương pháp học phù hợp với bản thân đã làm cho những người học rất dễ chán nản. Để tìm cho mình một phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc thì cần phải dựa vào nhiều yếu tố. Vì vậy, cần phải xác định mục tiêu rõ ràng, học tiếng anh để làm gì? Bạn học để giao tiếp, tham gia kỳ thi TOIC, IELTS,…hay để phục vụ cho công việc hiện tại. VietPhilonline sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo hay ho để học tiếng anh một cách hiệu quả.

VietPhilonline là chương trình học thiết kế trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian và đật được mục tiêu nhanh hơn. Tiếp cận phương pháp một kèm một kèm một và học tiếng anh với người nước ngoài trên mạng là một trong những cách học thông minh, giúp học viên hiểu rõ và nắm bắt vấn để nhanh hơn.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp học tiếng anh, làm cho nhiều bạn cảm thấy bối rối vì không biết nên áp dụng phương pháp nào. Việc học bất kỳ một ngoại ngữ nào, bạn cần phải nắm rõ quy tắc để học một cách dễ dàng và nhớ lâu hơn. Vì vậy, nếu muốn lấy lại được căn bản tiếng anh, bạn phải năm rõ bốn kỹ năng, đó là Nghe- Nói- Đọc- Viết.

Từ vựng

Việc học từ vựng trong tiếng anh là vô cùng quan trọng, vì nếu không hiểu nghĩa của câu thì bạn không thể hiểu được người đối diện đang nói gì. Việc học từ vựng các bạn phải kiên nhẫn, vì học từ vựng phải học từ từ và không nên học quá nhiều từ cũng một lúc sẽ làm cho bạn dễ nhanh hơn. Học từ vựng theo chủ đề, theo hoàn cảnh giúp bạn dễ tiếp thu và nhớ nhanh hơn thay vì những cách học truyền thống trước đây. Bạn cũng có thể ghi những từ vựng khó hay chưa học vào những cuốn sổ ghi chép sau đó học có thể học vào lúc thời gian rảnh.

Ngữ pháp

Bạn cần phải thuộc lòng cấu trúc ngữ pháp, học cách ứng dụng vào kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bạn có thể đặt ít nhất 3 câu ngữ pháp theo ngữ cảnh khác nhau, sau đó chép nhiều lần để ghi nhớ. Sử dụng cách này sẽ giúp bạn sử dụng đúng ngữ pháp trong việc viết và nói.

Nghe

Muốn tự tin giao tiếp tiếng anh một cách thoải mái trước người đối diện, bạn cần phải thường xuyên nghe nhiều cách phát âm của người nước ngoài. Như xem phim, chương trình thực tế, ca nhạc,…sẽ giúp bạn nghe cách phát âm và học ngữ pháp dễ dàng hơn. Nếu bạn chưa bắt kịp được nội dung, bạn có thể xem phần phụ đề. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cải thiện nhanh hơn, bạn nên chuyển qua phần nghe không có phụ đề.

Nói

Những bạn thường mất gốc tiếng anh thường e ngại hay sợ không dám giao tiếp đó là một sai lầm lớn cho những bạn mất gốc. Vì vậy, bạn có thể đứng trước gương để điều chỉnh khẩu hình hoặc nói rồi thu âm để xem lại mình sai ở đâu. Để phát âm chính xác, đúng ngữ điệu và phản xạ nhanh trong mọi hoàn cảnh. Bạn cần tìm một người để có thể đối đáp tiếng anh, nên tìm những người bản xứ, vì học tiếng anh với người nước ngoài giúp bạn sửa những lỗi phát âm.

Viết

Khi viết bạn cần phải viết đúng chính tả từ vựng và ngữ pháp của câu. Bạn cần phải viết càng nhiều để làm quen cách viết. Bạn có thể viết các loại văn bản khác nhau như: thư từ, bài luận,…

Đọc

Với kỹ năng đọc, bạn cần phải luyện từ dễ đến khó. Thường xuyên ôn lại từ vựng, áp dụng ngữ pháp và ngữ cảnh thích hợp cũng là cách để rèn luyện luyện kỹ năng đọc.

Với những phương pháp trên bạn có thể áp dụng để có thể cải thiện trình độ tiếng anh. Nhưng bạn cần phải kiên nhẫn, cố gắng và không ngại khó khăn thì mới có thể chinh phục được môn ngữ này. VietPhilonline chúc bạn thành công.

Thông tin liên hệ:

H 8/5 Phan Huy Ích, phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM

( 01662309887

* Support@vietphilonline.vn

 

 

 

 

Leave a Comment